Thiết kế thi công trọn gói mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007

Thông tin chi tiết

   • Chủ đầu tư
   • Bác Hiếu - Hạnh
   • Tổng diện tích:
   • 12x9m
   • Số tầng
   • 1
   • Địa chỉ
   • Thanh hóa
 • Năm thực hiện
 • Diện tích xây dựng
 • 84m2
 • Mặt tiền
 • Đơn vị thực hiện
 • Kakoi
 • Công năng sử dụng
 • 1 gian thờ chính, 2 gian thờ phụ, 1 hậu cung thờ

 • Loại thiết kế
 • Mẫu nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép
 • Chi phí
 • 1.327 tỷ

Thiết kế thi công trọn gói mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007

Từ thời xa xưa các công trình nhà thờ họ thường được làm bằng gỗ nhưng hiện nay không phải dòng họ nào cũng có đủ khả năng xây dựng, lý do là bởi vật liệu gỗ tự nhiên rất đắt tiền và đôi khi còn khó tìm kiếm nữa. Trong bài viết này Minh Huy sẽ đưa ra một giải pháp thay thế hoàn hảo đó là mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m. Với kết cấu bê tông cốt thép thì căn nhà thờ của dòng họ sẽ luôn bền vững, trường tồn với thời gian và phù hợp với cả những dòng họ có nguồn kinh phí đầu tư không quá dư dả. Nhà thờ bê tông giả gỗ khắc phục được nhược điểm dễ bị mối mọt, xuống cấp của nhà thờ họ bằng gỗ tự nhiên đồng thời vẫn tạo nên vẻ đẹp tinh tế như được làm bằng gỗ thật. Xin mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà thờ họ đẹp này để biết được nên thiết kế, thi công làm sao để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo quy chuẩn.

Phối cảnh 3D của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007

Phối cảnh 3D của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007
Phối cảnh mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007

Mặc dù không được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ như các mẫu nhà thờ họ truyền thống nhưng mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m vẫn thể hiện thể hiện thể hiện được tính trang nghiêm, linh thiêng. Khi sử dụng vật liệu bê tông cốt thép thì chắc chắn sẽ có một số người nghĩ rằng kết cấu công trình không được sang trọng, ấm cúng như vật liệu gỗ tự nhiên. Điều đó cũng không phải là sai nhé các bạn, tuy nhiên mỗi một vật liệu sẽ có một ưu điểm riêng. Ở mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp bằng bê tông này chúng ta có thể cảm nhận được phần khung nhà vô cùng chắc chắn, kiên cố. Các chi tiết kiến trúc như cột lửa, cột trụ đứng sừng sững, uy nghi và được chạm trổ câu đối, hoa văn trang trí tỉ mỉ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi trước một tuyệt tác kiến trúc.

Phối cảnh 3D của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007
Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007

Bậc thềm là một chi tiết quan trọng trong kiến trúc nhà thờ họ bởi gần như tất cả các căn nhà thờ họ đều có các bậc thềm ở phía trước để dẫn vào bên trong. Theo phong thủy thì bậc thềm nhà thờ họ thường được thiết kế với số bậc là số lẻ như 3 hay 5, trong đó 3 bậc thì gọi là bậc tam cấp, 5 bậc thị gọi là bậc ngũ cấp. Hệ thống bậc ngũ cấp của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m được làm bằng bê tông với bề mặt ốp đá tự nhiên. Vật liệu đá tự nhiên từ đã được thế hệ ông cha ta sử dụng từ lâu đời trong hệ thống bậc tam cấp hay bậc ngũ cấp nhà thờ họ bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, chống chịu tốt trước những ảnh hưởng của thời tiết cũng như việc ma sát khi đi lại, đồng thời thì chúng còn rất gần gũi với thiên nhiên và chi phí lại không quá cao.

Mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m KKNTH007
Phối cảnh 3D của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m

Thật là một sự thiếu xót nếu không chúng ta không đề cập đến tấm chiếu rồng đá nằm ở giữa hệ thống bậc ngũ cấp, đây là một chi tiết sở hữu tính nghệ thuật cao và mang lại nhiều giá trị tâm linh sâu sắc, nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh của cả một dòng họ. Trong ý nghĩa trong phong thủy thì chiếu rồng đá còn được dùng để đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu nên nó thường được để ở giữa bậc thềm của những công trình nhà thờ họ.

mẫu nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép
Phối cảnh 3D của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép

Đối với các công trình kiến trúc nói chung và mẫu thiết kế nhà thờ họ này nói riêng, hệ thống cửa bao giờ cũng là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu được. Đây không chỉ là bộ phận dùng để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài mà chúng còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho tổng thể công trình. Loại cửa được sử dụng ở mẫu nhà thờ họ bằng bê tông cốt thép này là cửa bức bàn bằng gỗ tự nhiên rất sang trọng và quý phái. Loại cửa này thường chỉ xuất hiện trong các công trình nhà gỗ truyền thống và nhà thờ họ của người Việt.

Hệ thống mái ngói màu đỏ nổi bật
Hệ thống mái ngói màu đỏ nổi bật của mẫu KKNTH007
Hệ thống mái nhà thờ màu đỏ nổi bật
Hệ thống mái nhà thờ màu đỏ nổi bật của mẫu KKNTH007

Hệ thống mái ngói màu đỏ bao trùm toàn bộ công trình, nó có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một mẫu thiết kế nhà thờ họ hoàn chỉnh. Màu đỏ của hệ thống mái sẽ mang đến sự may mắn, êm ấm, thuận buồm xuôi gió cho cả dòng họ, đồng thời còn tạo nên phong thái trang nghiêm, linh thiêng cho tổng thể công trình.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà thờ họ bằng bê tông đẹp KKNTH007

Mặt bằng công năng của mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007
Bản vẽ mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp được bố trí với 1 gian thờ chính ở giữa và 2 gian thờ phụ nằm ở 2 bên. Ngoài ra còn có 1 hậu cung thờ được đặt ở phía sau gian thờ chính. Nhìn chung thì không gian nội thất của mẫu nhà thờ họ đẹp này được thiết kế rất rộng rãi, thoáng mát, có lối kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng và mang đậm nét đẹp truyền thống tâm linh của người Việt.

Bản vẽ mặt đứng của mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007
Mặt cắt đứng của mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007
Bản vẽ mặt bên của mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007
Mặt cắt bên của mẫu nhà thờ họ diện tích 12x9m KKNTH007

Nhà thờ họ là một công trình mang ý nghĩa tâm linh nên việc thiết kế và thi công không thể làm sơ sài hoặc làm qua loa cho xong mà nó phải được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng và đúng với quy trình. Minh Huy hy vọng bài viết về mẫu nhà thờ họ bằng bê tông 4 mái 12x9m đã giúp các bạn hiểu thêm về quy trình thiết kế, thi công nhà thờ họ bê tông cốt thép như thế nào để đảm bảo giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao nhất. Nếu còn gì thắc mắc thì các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline của chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn cụ thể. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau: