05+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp sang trọng, đẳng cấp

Thông tin chi tiết

   • Chủ đầu tư
   • Khách hàng
   • Tổng diện tích:
   • Tuỳ mẫu thiết kế
   • Số tầng
   • 1
   • Địa chỉ
 • Năm thực hiện
 • Diện tích xây dựng
 • Mặt tiền
 • Đơn vị thực hiện
 • Công năng sử dụng
 • Nhà ống, nhà ống 5 tầng, nhà ống 5 tầng kiểu Pháp

 • Loại thiết kế
 • Chi phí

05+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp sang trọng, đẳng cấp

Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đã trở thành xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một vài ý tưởng của mẫu công trình này qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm nhà ống 5 tầng kiểu Pháp

Mỗi kiểu kiến trúc đều có những đặc điểm riêng, nhà ống kiểu pháp 5 tầng cũng không ngoại lệ. Dưới đây là các đặc trưng của mẫu thiết kế này.

Hoa văn trang trí tinh xảo, tỉ mỉ

So với những lối kiến trúc khác, kiến trúc Pháp không quá chú trọng vào tổng thể hoa văn trang trí mà chúng chỉ xuất hiện trên phần hấp đầu cột, gần sát đỉnh hoặc các phần giao nhau giữa các đỉnh để tạo điểm nhấn cho công trình. Hoa văn trong mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp thường nhẹ nhàng, thiết kế và thi công tỉ mỉ, tinh xảo trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Thiết kế hoa văn nhà ống 5 tầng kiểu Pháp
Hoa văn trong kiến trúc Pháp được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ

Kiến trúc mái ấn tượng

Những mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp thường được thiết kế với nhiều kiểu mái khác nhau rất đa dạng. Tuy nhiên, khi thiết kế và lựa chọn mái gia chủ vẫn chú trọn đến tính năng của chúng, khả năng chống chọi sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu nước ta. Một trong những kiểu dáng mái được nhiều người lựa chọn trong mẫu nhà này phải kể đến mái thái. Chúng mang lại vẻ đẹp sang trọng, khang tráng từ đó làm tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà.

Chú trọng hệ thức cột, tính đối xứng trong thiết kế

Một trong những đặc điểm của mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp nói riêng, và các mẫu nhà ở mang kiến trúc này nói chung chính là luôn chú trọng đến hệ thức cột và tính đối xứng. Những ngôi nhà kiểu Pháp thường sử dụng cột ion. Loại cột này không chỉ mang lại sự chắc chắn cho tổng thể căn nhà mà còn tạo sức hút lên đến người nhìn. Sự tỉ mỉ, tính đối xứng khi thiết kế cũng mang lại sự hài hoà cho công trình chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mãn nhãn.

Hệ thức cột nhà ống 5 tầng kiểu Pháp
Hệ thức cột tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nhất

05+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Dưới đây là tổng hợp các mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp “quyến rũ” Minh Huy đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn. Cùng chiêm ngưỡng nhé.

Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp ấn tượng
Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp ấn tượng với tone trắng thanh thoát
Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp dạng biệt thự
Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp thiết kế dạng biệt thự
Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẳng cấp
Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẳng cấp với mái mansard
Nhà ống 5 tầng kiểu Pháp mái bằng
Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp mái bằng độc đáo

Lưu ý khi thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp

Mỗi công trình kiến trúc nhà ở khi thiết kế đều có những quy chuẩn, lưu ý riêng. Dưới đây là những điều quan trọng khi thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp gửi đến bạn.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Trước khi tiến hành thiết kế và thi công xây dựng, gia chủ cần xác định chính xác nhu cầu sử dụng là gì, xây trên diện tích bao nhiêu, số lượng thành viên sinh sống để từ đó có cách bố trí công năng thích hợp. Bạn nên nhờ các kiến trúc sư tư vấn để đảm bảo không gian sống của mình được hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

Chú trọng yếu tố phong thuỷ

Dù là mẫu nhà 5 tầng kiểu Pháp hay bất kỳ công trình nào, chủ đầu tư cũng cần chú trọng đến yếu tố phong thuỷ để có thể thu hút may mắn, tài lộc và xua đuổi tà khí, hung khí trong nhà. Vì thế, ngay từ giai đoạn thiết kế bạn cần lưu ý đến hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ,… để đảm bảo phong thuỷ nhà ở được tốt nhất.

Phong thuỷ nhà ống 5 tầng kiểu Pháp
Thiết kế nhà 5 tầng cần chú trọng đến phong thuỷ

Bố trí ánh sáng khoa học, hợp lý

Đặc trưng của các mẫu nhà ống thường có mặt tiền hạn chế, chiều sâu lớn nên thiết kế giếng trời sẽ là giải pháp lý tưởng giúp không gian được thoáng đãng, rộng rãi hơn đáng kể. Ngoài ra, bạn cần chú trọng đến cách lắp đặt hệ thống đèn nhân tạo tại từng phòng chức năng, hành lang, cầu thang vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa chắc chắn hạng mục này sẽ giúp ngôi nhà luôn sáng sủa.

Dự trù kinh phí

Để gia chủ dễ dàng quản lý nguồn tiền trong suốt quá trình xây dựng, bạn nên lập một bảng dự trù kinh phí để đáp ứng mục đích trên. Ngoài ra, việc tạp lập dự trù cũng giúp chủ nhà hạn chế tối đa chi phí phát sinh không đáng có.

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp những mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp vô cùng ấn tượng cho quý bạn đọc tham khảo. Nếu gia chủ đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở, hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.