Tổng hợp 10+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy hiện đại

Thông tin chi tiết

   • Chủ đầu tư
   • Khách hàng
   • Tổng diện tích:
   • Tuỳ mẫu thiết kế
   • Số tầng
   • 1
   • Địa chỉ
 • Năm thực hiện
 • Diện tích xây dựng
 • Mặt tiền
 • Đơn vị thực hiện
 • Công năng sử dụng
 • Nhà ống, nhà ống 5 tầng, nhà ống 5 tầng có thang máy

 • Loại thiết kế
 • Chi phí

Tổng hợp 10+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy hiện đại

Nhà ống 5 tầng có thang máy là kiểu kiến trúc hiện đại vừa mang thiết kế ấn tượng, vừa có công năng tiện nghi, hiện đại. Với quy mô nhà cao tầng như vậy, phương án bố trí thang máy chính là giải pháp tối ưu cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Đặc điểm nhà ống 5 tầng có thang máy

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy thường được xây dựng với quỹ đất có diện tích mặt tiền từ 3 – 5m, chiều dài lớn từ 10 – 25m. Với tình trạng quỹ đất ngày càng khan hiếm hiện nay, phương án thiết kế mô hình này ngày càng được nhiều chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Việc thiết kế thêm hạng mục thang máy cũng mang lại sự thuận tiện khi đi lại của mọi người trong nhà. Đặc biệt, các gia đình có người lớn tuổi, trẻ nhỏ thì ý tưởng này giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình đáng kể.

Một số phương án bố trí thang máy cho nhà ống 5 tầng

Tuỳ vào diện tích xây dựng cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư mà có rất nhiều phương án bố trí thang máy cho căn nhà. Dưới đây là một số cách thiết kế phổ biến bạn có thể tham khảo.

Thang máy nằm trong thang bộ

Đây là phương án được rất nhiều gia đinh lựa chọn bởi tính năng tối ưu của chúng. Thay vì thiết kế thêm hố ga thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay khoảng trống lòng câu thang bộ để xây dụng. Từ đó, gia chủ cũng tiết kiệm được một khoản chi phí làm hố thang, thay vịn thang bộ.

Bố trí thang máy trong thang bộ
Thiết kế thang máy trong thang bộ nhà ống 5 tầng

Thang máy nằm cạnh thang bộ

Phương án sắp xếp thang máy nằm cạnh thang bộ phù hợp với các căn nhà ống 5 tầng có thang máy có diện tích vừa phải hoặc lớn hơn một chút. Cách bố trí này sẽ được giữ nguyên khoảng trống để đón ánh sáng tự nhiên ở lòng cầu thang. Từ đó đảm bảo không gian luôn sáng sủa, thoáng đãng. Tuy nhiên, phương án này sẽ khiến gia chủ tốn thêm 1 khoản chi phí để xây hố thang. Bạn có thể cân nhắc nguồn ngân sách của mình nhé.

Bố trí thang máy cạnh thang bộ
Thiết kế thang máy cạnh thang bộ nhà ống 5 tầng

Thang máy đặt đối diện thang bộ

Nếu nhà ống 5 tầng có thang máy đã có cầu thang bộ đặt sát góc nhà thì có thể lựa chọn phương án bố trí thang máy đối diện chúng để đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng. Tuy nhiên, để biết có thật sự phù hợp hay không, chủ nhà cũng nên đo đạc để có sự tính toán hợp lý và trao đổi thêm với đội ngũ kiến trúc sư nhé.

Lưu ý khi thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy

Để có một phương án thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy phù hợp nhất cả về giá trị thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. Gia chủ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Chú ý đến tải trọng thang máy

Một trong những lưu ý đầu tiên khi thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy gia chủ nên chú ý chính là việc lựa chọn tải trọng phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, không gian mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Tuỳ thuộc vào số lượng người sử dụng mà thang máy có bảng quy chuẩn tải trọng phù hợp.

 • Gia đình có 2 – 3 người: Thang có tải trọng từ 250 – 300kg
 • Gia đình có 4 – 6 người: Thang có tải trọng từ 350 – 450kg
 • Gia đình có 7 người trở lên: Thang có tải trọng 450 – 550kg

Lựa chọn kích thước phù hợp

Kích thước thang máy phù hợp sẽ tạo nên sự hài hoà, cân bằng giữa các hạng mục trong không gian nhà ống 5 tầng có thang máy của bạn. Kích thước tiêu chuẩn của thang thường từ 1.3 – 1.4m2 đối với dòng từ 300kg trở lên. Nếu thang càng có tải trọng lớn, kích thước kéo theo đó cũng lớn hơn.

Thiết kế hố pít

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy là kiểu nhà ống khá nhỏ, vì vậy việc xây dựng hố pít sẽ là yếu tố khoảng trống trong nhà để phục vụ quá trình cáp vận hành. Thông thường, hố pít sẽ có độ dày khoảng 200mm, chiều sâu 1400mm. Chúng sẽ có kích thước bằng kích thước của giếng thang. Đồng thời, gia chủ cũng cần đảm bảo hạng mục này luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Thiết kế hố pít thang máy
Thiết kế hố pít thang máy nhà ống 5 tầng

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Khi thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy, bạn cần chú ý đến vị trí lắp đặt thang. Vị trí này cần đảm bảo sự thuận tiện trong việc lắp đặt, sửa chữa. bảo dưỡng cùng như dọn dẹp vệ sinh thường xuyên để đảm bảo không gian sống luôn thoáng đãng, sạch sẽ nhất.

Cân nhắc số điểm dừng của thang

Hãy cân nhắc về số điểm dừng của thang để có thể tiết kiệm chi phí song vẫn đảm bảo sự tiện nghi cho người dùng. Nếu bạn chỉ dùng tầng 5 để làm kho, những công năng phụ thì có thể chọn điểm dừng ở tầng 4 và đi bộ lên tầng 5 cũng rất phù hợp. Phương án này vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như chi phí đáng kể.

Lựa chọn cửa thang phù hợp

Thang máy sẽ có mặt ở hầu hết các tầng nên bạn cũng có thể tham khảo và chọn lựa mẫu cửa cho phù hợp. Điều này sẽ giúp ngôi nhà ống 5 tầng có thang máy đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Từ đó cũng thể hiện được cá tính và sự đẳng cấp của gia chủ.

Mẫu cửa thang máy đẹp
Lựa chọn mẫu cửa thang máy phù hợp

10+ mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy đẹp hiện đại

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy ngay bây giờ nhé.

Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy cạnh thang bộ
Thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy nằm cạnh thang bộ
Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy hiện đại
Thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy hiện đại
Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy nằm trong thang bộ
Thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy trong thang bộ
Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy tiện nghi
Thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy tiện nghi, sang trọng
Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy kết hợp kinh doanh
Ngoại thất mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy kết hợp kinh doanh
Ngoại thất nhà ống 5 tầng có thang máy mặt tiền 7m
Ngoại thất mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy mặt tiền 7m
Mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy tân cổ
Thiết kế ngoại thất nhà ống 5 tầng có thang máy tân cổ

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy đẹp hiện đại. Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nhà ở nói chung, và nhà ống nói riêng, vậy thì hãy kết nối ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.