Nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 ngủ đẹp – đơn giản KKNC4047

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 500 triệu

Chủ đầu tư: Bác Quyền
Địa điểm: Thanh Trì

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 mái thái

Công năng Chính:

3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 vệ sinh, 1 phòng bếp + ăn, 1 phòng thờ

Tổng diện tích: 12x14 m2
Diện tích xây dựng: 80 m2

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều sinh sống và làm việc trên thành phố. Tuy nhiên, việc xây dựng một ngôi nhà ở nơi chôn rau cắt rốn đều là mong muốn của nhiều người. Bởi vậy, các gia chủ thường có xu hướng lựa chọn một ngôi nhà đơn giản, gọn gàng ở đất ông cha để mỗi dịp đi về có chỗ nghỉ ngơi. Nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 phòng ngủ sẽ là phương án phù hợp nhất cho yêu cầu trên.

Qua bài viết này, Thiết kế thi công nhà đẹp sẽ giới thiệu chi tiết đến khách hàng  mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ nhỏ gọn, đơn giản. Mời các bạn đón đọc:

nhà cấp 4 mái thái 80m2
Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 80m2 KKNC4047

Bản vẽ chi tiết mẫu nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 phòng ngủ đẹp, đơn giản

Với thiết kế nhà cấp 4 mái thái 80m2 có công năng chính 3 phòng ngủ, chúng tôi có thể đưa ra hai phương án để gia chủ lựa chọn. Mỗi phương án đều có 1 đặc điểm ưu việt riêng, nên gia chủ rất khó trong việc lựa chọn phương án cho mình. Vậy mời các bạn cùng tìm hiểu 2 bản vẽ thiết kế công năng 2D dưới đây để biết dõ hơn nhé

Phương án 1: Phòng khách rộng rãi, bố trí nội thất kiểu nhà cấp 4 mái thái 80m truyền thống

Ngôi nhà cấp 4 mái thái 80m được xây dựng với mục đích là chỗ sinh hoạt mỗi lần gia đình về quê. Bởi vậy, để tiết kiệm diện tích và không gian, các kiến trúc sư của chúng tôi đã đưa ra phương án bố trí nội thất theo kiểu truyền thống. Căn nhà sẽ có 1 phòng khách rộng, ở giữa là bàn thờ và bàn uống nước, hai bên sẽ được kê 2 chiếc giường.

Mặt bằng công năng phương án 1 mẫu nhà cấp 4 80m2 KKNC4047
Mặt bằng công năng phương án 1 mẫu nhà cấp 4 80m2 KKNC4047

Phương án này sẽ đảm bảo được nhu cầu sử dụng và tiết kiệm tối ưu không gian. Tất nhiên, sẽ có một phòng ngủ riêng dành cho cặp vợ chồng. Ngoài ra, mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 80m được tích hợp thêm yếu tố hiện đại là việc đặt nhà vệ sinh, phòng bếp và phòng ăn ở trong nhà. Sự tích hợp này sẽ đem lại tiện nghi cho gia chủ khi sử dụng.

Phương án 2: Mẫu nhà cấp 4 80m2 nhỏ gọn, 3 phòng ngủ riêng biệt

Phương án này sẽ phù hợp với những gia đình thích không gian riêng tư cho mỗi thành viên. Tuy nhiên, với phương án này, diện tích sinh hoạt chung sẽ không còn được rộng rãi như phương án 1. Nhưng bù lại mẫu nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 phòng ngủ này có 3 phòng ngủ tách biệt tiện, hợp lý cho những gia đình thế hệ trẻ muốn có không gian riêng tư.

Mặt bằng công năng phương án 2 mẫu nhà cấp 4 mái thái KKNC4047
Mặt bằng công năng phương án 2 mẫu nhà cấp 4 mái thái KKNC4047

Theo thiết kế này, diện tích mỗi căn phòng đều ở mức trung bình. Phòng khách và phòng bếp sẽ chiếm khoảng một nửa diện tích ngôi nhà. Số diện tích còn lại chia đều cho 3 phòng ngủ. Mỗi phòng ngủ sẽ có diện tích khoảng từ 10 – 12m2. Với nhu cầu sử dụng trong những dịp về quê thì diện tích như trên cũng không quá nhỏ.

Tương tự như phương án 1, các kiến trúc sư của chúng tôi kết hợp xây dựng nhà vệ sinh trong nhà. Điều này sẽ giúp các thành viên cảm thấy không quá bất tiện như lối kiến trúc truyền thống nhà vệ sinh tách riêng. Phía sau nhà cấp 4 mái thái 80m2, khu vực phòng bếp được mở thêm một cửa phụ. Gia chủ có thể tận dụng làm sân phơi hoặc sân giếng ngoài trời.

Top 4 mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ đẹp nhất

Chiêm ngưỡng một số mẫu ngoại thất của nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 phòng ngủ nhỏ gọn

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái 80m2, 3 phòng ngủ đẹp do công ty chúng tôi xây dựng. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Phối cảnh trên cao mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại KKNC4047
Phối cảnh trên cao mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại KKNC4047

Ở khu vực nông thôn, diện tích xây dựng khá rộng rãi. Bởi vậy, ý tưởng chủ đạo của các thiết kế là xây dựng kiểu biệt thự. Kiểu nhà cấp 4 ở nông thôn sẽ đặt ngôi nhà ở giữa xung quanh là sân vườn. Ý tưởng này sẽ giúp ngôi nhà trở lên nổi bật và ấn tượng. Cũng là một trong những phương án đem lại không khí trong lành, xanh mát cho không gian sống của gia chủ. Giúp ngôi nhà có thể trở thành điểm đến lý tưởng để mỗi khi mệt mỏi các thành viên có thể trở về nghỉ ngơi, thư giãn.

Không gian mặt tiền tinh tế, hiện đại của mẫu
Không gian mặt tiền tinh tế, hiện đại của mẫu nhà cấp 4 80m2

Việc chọn tông màu chủ đạo và kết hợp màu sắc cho tường nhà, mái nhà sẽ phụ thuộc vào gia chủ. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu hoặc phong thủy của chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ tư vấn màu sắc phù hợp. Chúng tôi đảm bảo căn nhà bạn xây nên sẽ thu hút và để lại được ấn tượng cho người xem.

Dự trù kinh phí xây dựng nhà cấp 4, mái thái 80m 3 phòng ngủ đẹp, đơn giản

Để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4, mái thái 80m2 3 phòng ngủ như các mẫu thiết kế ở trên, gia chủ chỉ cần bỏ ra một khoản kinh phí vừa đủ. Cụ thể số kinh phí này là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố kèm theo. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí xây dựng chúng tôi muốn nhắc đến như: chất lượng vật liệu xây dựng, nội thất trong nhà, quá trình thi công, các yêu cầu khác của gia chủ,… Tuy nhiên, mức kinh phí tối thiểu cần thiết để xây dựng ngôi nhà cấp 4, mái thái 80m2 có thể dao động trong khoảng từ 400 – 500 triệu.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái 80m2 3 ngủ đẹp đơn giản KKNC4018 xinh xắn theo mẫu trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Thiết kế thi công nhà đẹp sẵn sàng phục vụ và đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng!

Bài viết liên quan