Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ ấn tượng nhất [thoigian]

Thông tin chi tiết

   • Chủ đầu tư
   • Khách hàng
   • Tổng diện tích:
   • Tùy mẫu thiết kế
   • Số tầng
   • 1
   • Địa chỉ
 • Năm thực hiện
 • Diện tích xây dựng
 • Mặt tiền
 • Đơn vị thực hiện
 • Công năng sử dụng
 • nhà cấp 4, mái Nhật, 4 phòng ngủ

 • Loại thiết kế
 • Chi phí

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ ấn tượng nhất 2024

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ đẹp ấn tượng là mẫu nhà “trong mơ” của hội “bỏ phố về vườn”. Căn nhà vừa sang trọng, ấn tượng vừa mang vẻ đẹp gần gũi, chan hòa với không gian lại không mất quá nhiều chi phí khi thi công và thiết kế.

Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ có giá trị thẩm mỹ cao, đầy đủ công năng và những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết được khi thi công mẫu nhà này. Cùng Minh Huy khám phá nhé!

Công năng sử dụng nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ là mẫu nhà có đầy đủ công năng sử dụng. Cũng giống như những mẫu nhà cấp 4 mái Nhật khác, những ngôi nhà này được yêu thích nhờ giá thành xây dựng không quá đắt đỏ, thời gian xây dựng ngắn nhưng có các công năng hoàn hảo, giá trị thẩm mỹ cao.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ đẹp
Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ là mẫu nhà thoảng mái trong sinh hoạt, đầy đủ công năng.

Các phòng đầy đủ chức năng và đáp ứng được nhu cầu của thành viên trong gia đình có thể kể đến như:

 • Phòng khách: Đây là phòng sinh hoạt chung không thể thiếu trong mỗi gia đình, phòng khách thường được thiết kế ở sau mặt tiền của căn nhà, nơi có nhiều ánh sáng và là vị trí “đắc địa” nhất của căn nhà.
 • Phòng bếp: cũng giống như phòng khách, phòng bếp là một công năng không thể thiếu của căn nhà. Người xưa thường truyền tai nhau rằng một gia đình có hạnh phúc hay không hãy nhìn vào căn bếp của họ. Do đó, việc bày trí, sắp xếp, thiết kế nhà bếp là vô cùng quan trọng và đáng để gia chủ lưu tâm. Một nhà bếp cần ấm cúng, nhiều vật dụng làm bếp nhưng phải gọn gàng, ngăn nắp, sáng sủa. Thông thường, nhà bếp sẽ ở sau phòng khách hoặc ở cánh ngắn của nhà chữ L để tiện cho sinh hoạt của gia đình cũng như việc tiếp đãi khách khứa.
 • 4 phòng ngủ: phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, với 4 căn phòng ngủ, ngôi nhà cấp 4 mái Nhật này có thể là không gian sinh sống hoàn hảo cho từ 5 – 8 người. 4 phòng nên được thiết kế ở những vị trí yên tĩnh của ngôi nhà, ít người qua lại để tạo không gian riêng tư, kín đáo cho các thành viên trong gia đình. Mỗi một phòng ngủ nên có ít nhất 1 cửa sổ để căn phòng được thông thoáng và có nhiều ánh sáng, tốt cho phong thủy cũng như sức khỏe và mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
 • Phòng tắm, vệ sinh: với 4 phòng ngủ, căn nhà nên có khoảng từ 2 – 4 nhà tắm, nhà vệ sinh để thuận tiện sử dụng. Những căn phòng này có thể được thiết kế cạnh phòng ngủ, sau phòng khách, cuối nhà,…

Ngoài ra, tùy thuộc vào mong muốn và nhu cầu của gia chủ cũng như diện tích căn nhà mà nhiều mẫu nhà cấp bốn mái Nhật 3 phòng ngủ có thể có thêm các phòng với đa dạng công năng như: phòng thờ, phòng làm việc, phòng vui chơi, phòng sinh hoạt chung,…

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ đẹp nhất 2024

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ ở nông thôn

Các mẫu nhà ở nông thôn không cần thiết kế quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được nét đep hiện đại, tối giản và tiện lợi. Hơn thế, nhờ giá nhân công rẻ hơn so với thành phố, những mẫu nhà này thường có giá thành không quá cao, rất phù hợp thi công ở vùng nông thôn, ngoại ô,…

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ bản vẽ
Bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ thiết kế đơn giản, hiện đại

Bốn phòng ngủ cùng các công năng khác khiến căn nhà khá “đồ sộ”, cần nhiều diện tích xây dựng, thường được xây trên những mảnh đất lớn có sân vườn thoáng mát.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ hiện đại
Mẫu nhà hiện đại sẽ không bị lỗi thời trong nhiều năm nữa ở nông thôn.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ hiện đại

“Hiện đại” luôn là tính từ tăng sự hấp dẫn cho mẫu nhà này. Với thiết kế mái Nhật cùng sự kế hợp giữa hệ thống cửa sổ, cửa ngách đa dạng và nhiều đèn tường khiến căn nhà dù sáng hay đêm cũng đều sáng sủa, bắt mắt và khiến nhiều người trầm trồ.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ ấn tượng
Mẫu nhà mái Nhật hiện đại sẽ mang lại tiện ích sống thoải mái cho tất cả thành viên.
Tổng thể mẫu nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ hiện đại
Hỉnh ảnh 3D mẫu nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ mái nhật
Mặt bằng nhà cấp 4 mái nhật có 4 phòng ngủ
Bản vẽ 3D nhà cấp 4 4 phòng ngủ
Bản vẽ 3D nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ
Hỉnh ảnh mặt bằng nhà cấp 4 mái nhật có 4 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 100m2

Nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ trong diện tích 100m2 là một mẫu nhà được nhiều gia chủ quan tâm. Các phòng ngủ sẽ được thiết kế ở phần rìa của ngôi nhà, bao quanh giữa là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình như phòng khách, phòng bếp, wc,…

bản thiết kế nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 1 phòng thờ
Bản vẽ nhà cấp 4 4 phòng ngủ 100m2 hợp lý, khoa học.
Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 100m2
Diện tích 100m2 đủ để căn nhà thoải mái với đầy đủ công năng.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 120m2

Mẫu nhà 120m2 sang trọng với không gian sinh hoạt cực thoáng mát, thoải mái. Với diện tích 120m2, căn nhà đã khá bề thế cùng thiết kế hiện đại, bắt trọn xu hướng hiện nay.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 120m2
Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 120m2

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 150m2

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 150m2
Mẫu nhà cấp 4 4 phòng ngủ 150m2

Thiết kế mái Nhật chia thành nhiều lớp, căn nhà tạo cảm giác to lớn ngay từ lần nhìn đầu tiên, cùng với diện tích lên tới 150m2 khiến căn nhà đảm bảo được công năng 4 phòng ngủ rộng rãi cũng như thỏa sức thiết kế và sáng tạo thêm các công năng như: phòng thờ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung.

Mẫu nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ diện tích 12x12m

Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 12x12m
Phối cảnh 3D mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ
Góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ diện tích 12x12m
Phối cảnh góc nghiêng của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ diện tích 12x12m
Toàn cảnh mẫu nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ 144m2
Phối cảnh từ trên cao nhìn xuống mẫu nhà cấp 4 144m2
Phối toàn cảnh mẫu nhà cấp 4 mái Nhật có 4 phòng ngủ
Hỉnh ảnh 3D từ trên cao của mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ
Cảnh quan sân vườn của mẫu nhà cấp 4 mái nhật mang tới cảm giác thư thái cho gia đình
Trang trí bối cảnh sần vườn xanh mát thoáng đãng
Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ diện tích 12x12m2
Bản vẽ công năng nhà cấp 4 mái nhật 4 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ có gác lửng

Gác lửng giúp tối ưu diện tích cho căn nhà, giúp mẫu nhà này có đầy đủ công năng mà không yêu cầu diện tích mặt bằng quá lớn. Với phần gác xép này, nhiều thiết kế tận dụng phần gác để thêm một phòng thờ và 2 phòng ngủ.

Đây là một thiết kế thông minh, giúp căn nhà gọn gàng, đẹp mắt, tuy diện tích không lớn nhưng vẫn đầy đủ công năng.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ có gác lửng
Nhà cấp bốn mái Nhật 4 phòng ngủ có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ có sân vườn

Sân vườn là “phụ kiện” nâng tầm cho nhà mái Nhật, sân vườn giúp những mẫu nhà này phát huy tối đa ưu điểm của chúng: thoáng mát, đẹp mắt và thoải mái.

Hệ thống sân vườn nên phù hợp với căn nhà của bạn, không nên quá to hay quá nhỏ so với căn nhà.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ có sân vườn
Sân vườn rộng giúp căn nhà trông thông thoáng và thoải mái hơn.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ chữ L

Mẫu nhà chứ L một tầng mái bằng có 4 phòng ngủ có ưu điểm về mặt thẩm mỹ lẫn công năng. Hiện nay, rất nhiều căn nhà ở nông thôn lựa chọn mẫu nhà này thay vì nhà ống đơn thuần hay mẫu nhà quá cầu kỳ, nhiều chi tiết.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ chữ L
Nhà cấp 4 chữ L đẹp, ấn tượng với chi phí thi công hợp lý.

Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 500 – 700 triệu

Trong tầm giá 500 – 700 triệu, những mẫu nhà mái Nhật có 4 phòng ngủ trên 1 mặt sàn vẫn rất đẹp mắt, ấn tượng và mang nét sang trọng, sáng sủa, tính thẩm mỹ cao.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 400 triệu
Nhà cấp 4 4 phòng ngủ 400 triệu thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.
Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 500 triệu.
Nhà cấp 4 4 phòng ngủ 500 triệu đang trong quá trình hoàn thiện.
Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 700 triệu
Chi phí 700 triệu, mẫu nhà sang trọng nhưng khá đơn giản, đẹp mắt.

Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ tân cổ điển
Sự sang trọng nhưng vẫn không kém phần ấm cúng của mẫu nhà mái Nhật 4 phòng ngủ.

Mang nhiều ưu điểm, ngôi nhà một tầng mái Nhật 4 phòng ngủ đã trở thành tổ ấm của nhiều gia đình Việt. Cùng Minh Huy tìm hiểu những ưu, nhược điểm của mẫu nhà này và lý do tại sao nên xây dựng nhà một tầng có 4 phòng ngủ thiết kế mái Nhật.

Ưu điểm

 • Với mặt bằng lớn của mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ, gia chủ hoàn hoàn có thể thỏa sức thiết kế căn nhà của mình theo nhiều kiểu riêng biệt, tạo nên một ngôi nhà đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và mong muốn của bản thân. Các mẫu nhà có thể kể đến như: mẫu biệt thự mini, kiểu nhà vườn, mẫu chữ L, mẫu chữ U, phong cách tân cổ điển, phong cách cổ điển, phong cách hiện đại,…
 • Mái Nhật là sự kế hợp hài hòa giữa vẻ đẹp sang trọng của mái Thái và sự gần gũi của mái ngói dốc châu u khiến căn nhà sinh ra đã mang vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, tạo cảm giác ấm cúng khi sử dụng. Mẫu mái nhà này thường được dùng rất nhiều trong các thiết kế nhà cấp 4 bởi cảm giác thân thuộc và hiệu quả mỹ quan tốt mà nó đem lại.
 • Mẫu nhà 4 phòng ngủ này cực kỳ phù hợp với những ngôi nhà xây ở nông thôn hay ngoại ô vì sự hòa nhập thiên nhiên, thoáng mát và rộng rãi, thoải mái nó mang lại.
 • Bản vẽ nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ không quá cầu kỳ, thường khá tối giản nên mẫu nhà này có chi phí xây dựng không cao như nhà tầng, hơn thế, thời gian thi công cũng ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chủ đầu tư.
 • Các thành viên khi sống trong ngôi nhà sẽ cùng ở trên 1 mặt sàn, có phòng riêng nên vẫn đảm bảo được không gian riêng tư nhưng vẫn có sự gắn kết, sum vầy, ấm cúng cho căn nhà.

Nhược điểm

Tuy nhiên, mẫu nhà này cũng có nhược điểm đáng cân nhắc, tuy nhiên nếu biết khắc phục thì sẽ mang lại sự hoàn hảo cho căn nhà của bạn:

 • Khả năng thoát nước kém: nhà mái Nhật vốn có đặc điểm độ dốc thấp nên khả năng thoát nước sẽ không nhanh như nhà mái Thái. Để khắc phục, nhiều công trình mái Nhật được tăng độ dốc và làm hệ thống thoát nước một cách chỉn chu và cẩn thận.
 • Cần diện tích đất lớn: đặc điểm của mẫu nhà 4 phòng ngủ một tầng này là diện tích đất thi công phải rộng, cùng với đó, sân vườn cũng phải phù hợp với căn nhà. Với diện tích đất nhỏ, ngôi nhà sẽ mất đi sự thông thoáng, thoải mái của nó. Do đó, mẫu nhà này phù hợp xây dựng ở nông thôn hoặc ngoại ô – những địa điểm có quỹ đất lớn.
 • Yêu cầu không gian xung quanh thông thoáng: vì chỉ có 1 tầng và sân vườn nên mẫu nhà này cần không gian xung quanh thông thoáng, nhiều gió, ánh sáng và cây cối. Do vậy, càng không nên xây nhà mái Nhật 4 phòng ngủ 1 tầng tại thành phố nếu không muốn ngôi nhà bị bí bách do bị che khuất bởi những căn nhà cao tầng đồ sộ.

Kinh nghiệm thi công nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 là mẫu nhà khá “quen tay” với đội ngũ thiết kế và thi công. Nhờ sự phổ biến và được yêu thích của đông đảo khách hàng nên mẫu nhà này hay được xây dựng với nhiều dáng nhà, mẫu nhà đẹp.

thi công nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ
Nắm rõ những lưu ý trước khi xây nhà sẽ giúp căn nhà của bạn hoàn thành suôn sẻ hơn.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công dày dặn, Minh Huy gửi tới khách hàng những lưu ý sau đây khi chuẩn bị bắt tay vào thi công mẫu nhà mái Nhật 1 tầng có 4 phòng ngủ này.

Xác định nhu cầu, mong muốn của các thành viên trong gia đình

Mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ là một mẫu nhà “quốc dân” – phù hợp với nhiều gia đình: cả những người lớn tuổi, về hưu và những gia đình trẻ mong muốn một không gian sống rộng rãi, thoải mái, chan hòa với thiên nhiên.

Hãy nắm chắc mong muốn và nhu cầu của gia đình để không còn gì băn khoăn trước khi khởi công xây dựng tổ ấm tương lai của gia đình mình.

Lựa chọn đất xây nhà

Mẫu nhà một tầng mái Nhật với công năng hoàn thiện và 4 phòng ngủ này cần một mảnh đất có diện tích lớn do tất cả đều sẽ nằm trên một mặt sàn. Một mảnh đất rộng rãi sẽ làm nên một ngôi nhà một tầng mái Nhật 4 phòng ngủ hoàn hảo, có sân vườn mà mang tất cả ưu điểm của mẫu nhà này.

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ rẻ, đẹp
Mẫu nhà mái Nhật một tầng cần diện tích đất xây dựng lớn.

Không chỉ thế, khu vực xung quanh của ngôi nhà cũng cần thông thoáng, mát mẻ để căn nhà được thoáng mát, nhiều ánh sáng nhất có thể.

Lựa chọn kết cấu ngôi nhà

Kết cấu ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng, đáng để gia chủ cân nhắc trước khi bắt tay vào thi công ngôi nhà một tầng mái Nhật 4 phòng ngủ của mình. Gia chủ cần xem xét những yếu tố sau:

 • Diện tích đất của ngôi nhà có thể đáp ứng được 4 phòng ngủ và các phòng sinh hoạt chung không, nên sắp xếp chúng như thế nào để vừa với quỹ đất xây nhà của gia đình.
 • Ngôi nhà sẽ có những phòng: 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, và những phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung,… phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia chủ và diện tích của ngôi nhà. Gia chủ cần tính toán kỹ tránh trường hợp các phòng nhiều, bị thu hẹp diện tích, khiến căn nhà mất đi sự thoáng mát, thoải mái.
 • Sau đó, gia chủ cần tham khảo các mẫu nhà, dự trù chi phí và tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế, thi công nhà dày dặn kinh nghiệm, uy tín cao và tay nghề tốt.

Lựa chọn Minh Huy làm đơn vị thiết kế thi công nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ trọn gói, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ càng, tiết kiệm chi phí, yên tâm và dễ dàng đón chào ngôi nhà mới đẹp mắt, hoàn hảo và cực kỳ hài lòng.