Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 7x13m mái lệch độc – lạ KKNC4035

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 600 triệu

Chủ đầu tư: Bác Thu
Địa điểm: Hà Nội

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 mái lệch

Công năng Chính:

3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 vệ sinh, 1 phòng bếp + ăn

Tổng diện tích: 7x13 m2
Diện tích xây dựng: 100 m2
mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch

Với những gia chủ thích phong cách độc – lạ thì phương án xây dựng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái lệch là tối ưu. So với nhà cấp 4 ở nông thôn truyền thống thì nhà cấp 4 mái lệch 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có nhiều điểm sáng tạo đột phá. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết mẫu nhà này qua bài viết dưới đây nhé!

Công năng sử dụng của nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 7x13m mái lệch

Căn nhà cấp 4 sẽ được thiết kế gồm 3 phòng ngủ có diện tích như nhau, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua hình ảnh bố trí mặt bằng nội thất ở phía dưới.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch 7x13m
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 7x13m KKNC4035

Các kiến trúc sư của chúng tôi đưa ra phương án đặt nhà vệ sinh ở bên ngoài, phần đất bị chéo. Điều này giúp tiết diện được diện tích xây dựng, đảm bảo được mỹ quan của ngôi nhà. Phần đất thừa còn lại có thể tận dụng làm sân phơi quần áo cho gia chủ.

Bước qua sảnh chính sẽ là phòng khách của gia đình. Phòng khách sẽ được hưởng trọn vẹn nguồn sáng từ sánh chính hắt vào.

Đi qua phòng khách là phòng bếp rộng rãi, sáng sủa. Bàn ăn sẽ được kê ngay bên cạnh đảm bảo sự tiện lợi và ấm cúng.

Ba phòng ngủ sẽ được bố trí nằm dọc bên phía tay phải ngôi nhà. Tuy nhiên, việc đón sáng cho cả 3 phòng ngủ bị hạn chế. Do bố trí phòng ốc khó khăn trong việc mở cửa sổ.

Khi thiết kế mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch, đảm bảo tất cả các căn phòng trong nhà đều có cửa sổ. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ được sử dụng ánh sáng tự nhiên trong tất cả các phòng. Nó sẽ giúp cho giảm bớt điện năng tiêu thụ của ngôi nhà. Đồng thời cũng hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên sống trong đó.

Xem thêm: Cải tạo nhà tại Sơn La

Chiêm ngưỡng bối cảnh xung quanh của mẫu nhà cấp 4 mái lệch 3 phòng ngủ diện tích 7x13m độc – lạ

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch 7x13m KKNC4035
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 diện tích 7x13m mái lệch KKNC4035

Màu sắc chủ đạo là tông trắng, kết hợp với màu nâu đậm làm ngôi nhà trở lên nổi bật. Chi tiết mái lệch kết hợp ống khói giả tạo đơn giản nhưng tạo hiệu ứng độc đáo, ấn tượng.

Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 mái lệch độc - lạ KKNC4035
Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái lệch 3 phòng ngủ

Với phong cách thiết kế này, toàn bộ cửa đi kèm sẽ được lắp bằng nhôm kính để tạo sự đồng bộ. Phương án này vừa tạo thể thống nhất vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng cho ngôi nhà.

Nhiều gia chủ sẽ cảm thấy không an toàn nếu sử dụng cửa nhôm kính. Tuy nhiên, bạn có thể gia cố thêm bằng cách làm khung sắt chắn hoặc kính cường lực bên trong. Điều này sẽ giúp đảm bảo mỹ quan cho công trình.

Xem thêm: Cải tạo nhà tại Hà Tĩnh

Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 7x13m KKNC4035
Phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái lệch 7x13m KKNC4035

Hàng rào sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại với các trụ và hàn sắt bao quanh. Với không gian bố trí như vậy, nếu gia chủ là người biết cách vun trồng và chăm sóc cây cối thì hẳn đây sẽ là một không gian đáng sống.

Dự trù kinh phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 7x13m mái lệch độc – lạ

Nhiều gia chủ sẽ lo lắng với độ ấn tượng của mẫu thiết kế trên thì kinh phí xây dựng sẽ lớn. Tuy nhiên, bạn có thể đã lo lắng quá nhiều rồi. Kinh phí dự trù để xây dựng một ngôi nhà cấp 4, 3 phòng ngủ mái lệch với diện tích 7x13m chỉ xấp xỉ khoảng từ 500 – 700 triệu.

Tất nhiên, kinh phí xây dựng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của gia chủ. Chủ nhà nên trao đổi cụ thể yêu cầu và định mức kinh tế với kiến trúc sư. Điều này, kiến trúc sư phác thảo các phương án phù hợp nhất với bạn.

Bạn đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà cấp 4 7x13m 3 phòng ngủ mái lệch đẹp? Ngoài ra, bạn còn muốn tham khảo một vài mẫu nhà đẹp khác? Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng cách liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Chắc chắn đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng với những mẫu thiết kế ưng ý.

Bài viết liên quan