Biệt thự 3 mặt tiền – Phong cách xây nhà hiện đại, đẹp mắt

Thông tin chi tiết

   • Chủ đầu tư
   • Khách hàng
   • Tổng diện tích:
   • Tuỳ mẫu thiết kế
   • Số tầng
   • 1
   • Địa chỉ
 • Năm thực hiện
 • Diện tích xây dựng
 • Mặt tiền
 • Đơn vị thực hiện
 • Công năng sử dụng
 • Biệt thự, biệt thự 3 tầng

 • Loại thiết kế
 • Chi phí

Biệt thự 3 mặt tiền – Phong cách xây nhà hiện đại, đẹp mắt

Biệt thự 3 mặt tiền là một trong những loại nhà có kiến trúc rất đặc biệt và rất nhiều điều đặc biệt xoay quanh cách thiết kế này. Các căn nhà được xây theo phong cách này để đem lại phong thuỷ đẹp, thoáng mát, đem lại vận may và tài lộc cho chủ sở hữu. Cùng chúng mình tìm hiểu thêm vài điều về biệt thự độc đáo này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Biệt thự 3 mặt tiền được hiểu là gì?

Mẫu biệt thự 3 mặt tiền là một loại công trình xây dựng có kiến trúc đặc biệt, có ba mặt tiền nằm ở trong các vị trí khác nhau của ngôi nhà. Thông thường, những ngôi nhà này được xây dựng trên các lô đất có hình dáng tam giác hoặc là hình thang tuỳ theo sở thích và cung mệnh người chủ sở hữu.

Biệt thự 3 mặt tiền – Phong thuỷ có hợp không?

Theo quan niệm của các thầy xem phong thủy thì biệt thự 3 mặt tiền đều là đường bao quanh, đây là mảnh đất có mệnh xấu và người trong nhà sẽ thường gặp những điều xui xẻo. Bởi vì những con đường xung quanh ngôi nhà đó giao nhau sẽ tạo nên nhiều luồng xung sát do xe máy, ô tô qua lại, khiến cho các thành viên có thể xảy ra chuyện nguy hiểm tính mạng.

Bên cạnh đó, chữ hung ở địa thế này lại ngày càng lớn mạnh theo thời gian nên rất nguy hiểm, ảnh hướng đến phong thủy của ngôi nhà có 3 hướng mặt tiền. Ngoài ra, đường còn được các thầy bói ví như dòng nước chảy, nếu tam thủy hội tụ được cho là rất xấu phong thuỷ. Đặc biệt, nước càng chảy xiết (đường càng đông đúc) thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Đặc biệt, những mẫu nhà theo kiểu xây này thường có phương vị đường ở hướng Tây, Bắc và Nam thì đây được coi là hướng xấu. Do đó, các gia chủ nên cẩn trọng cả về sức khỏe, sự nghiệp và tình cảm nếu ngôi nhà đang theo phương vị hướng này.

Từ các điều trên có thể thấy, xét theo phương diện phong thủy thì ngôi nhà có 3 mặt tiền được cho là không tốt. Tuy nhiên, đây lại là một loại biệt thự có giá trị cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Nên khi thiết kế căn hộ, các bạn có thể sử dụng cách hóa giải phong thủy dưới đây cho nhà 3 mặt tiền để yên tâm hơn.

Phong thuỷ biệt thự 3 mặt tiền
Xây biệt thự 3 mặt tiền có tốt không?

Các cách hoá giải phong thuỷ biệt thự 3 mặt tiền

Tuy ngôi nhà có 3 hướng mặt tiền là một loại có phong thủy không tốt, nhưng để có thể tránh được loại hung tướng cực xấu này không phải là điều bất khả thi. Dưới đây sẽ là một số cách hóa giải cho gia chủ và kiến trúc sư đang non kinh nghiệm  trong quá trình thiết kế thi công nhà ở, để hạn chế phần nào khí lưu từ các hướng xấu xâm nhập vào trong nhà.

Hoá giải hướng Đông, Bắc và Tây

Để có thể tránh hung khí xâm nhập vào nhà, các gia chủ có thể sửa cho căn của mình chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa hình dáng ngôi nhà từ tứ giác thành góc lục giác:

 • Các bạn nên trồng những loại cây lá kim như cây thông, tùng và bách ở phương vị phía Đông. Đồng thời hạn chế sử dụng mở cửa ở hướng Đông này
 • Khóa hoặc chặn cửa lại nếu ở phía Đông có cửa ra vào.
 • Xây thêm một cửa mới ở hướng Tây, nhưng nếu cửa Bắc tốt hơn thì vẫn dựa trên nguyên tắc hướng cửa hợp với gia chủ.

Cách hoá giải phong thuỷ hướng Bắc, Tây, Nam

Khác với tam hướng ở trên thì cách hoá giải các phương này lại khác một chút:

 • Ở hướng Nam gia chủ nên tận dụng trồng cây có tán lá rộng tạo thêm góc, để tận dụng hình thành đất hình lục giác ở hướng tây.
 • Nếu có cửa nhà ở hướng Bắc thì mọi người nên lấp đi không nên để hoặc xây thêm cửa mới theo hướng Nam.

Biệt thự 3 mặt tiền hoá giải hướng Đông, Bắc, Nam

Nhà có 3 mặt tiền theo xu hướng này thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách:

 • Trồng một hàng cây xanh, thân dài và tán lá rộng ở đường hướng Bắc.
 • Mở thêm cửa theo hướng Nam và Đông Nam.
 • Lấp toàn bộ cửa hướng Bắc Nam.
Hoá giải phong thuỷ biệt thự 3 mặt tiền
Biệt thự 3 mặt tiền hoá giải hướng Đông, Bắc, Nam

Hoá giải phong thuỷ tam hướng Nam, Tây, Đông

Cuối cùng để giải trừ hung tướng của tam phương này thì các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Trồng nhiêu hàng cây xen kẽ giữa cây lá rộng và cây lá kim đỏ ở hướng Tây của ngôi nhà.
 • Xây hai bức tượng hai bên để trấn yểm phong thủy ở hướng Tây.
 • Cho thuê một vài tháng để mượn dương khí của người khác để giảm bớt hung tướng.
 • Để cửa nhà theo hướng Tây Nam sẽ hưởng được nhiều lợi ích trong sự nghiệp.

Biệt thự 3 mặt tiền – Các cách trừ hung chung

Ở trên là cách trừ hung riêng của từng hướng, còn dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách chung cần phải làm để giúp phong thuỷ tốt hơn:

 • Cân bằng không gian sống: Trong trường hợp sở hữu biệt thự 3 mặt tiền, cần chú ý tới việc cân bằng không gian sống. Gia chủ nên sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất và trang trí sao cho hài hòa, cân đối. Nếu có bất kì phòng nào bị thiếu ánh sáng hoặc không thông gió, chủ nhà có thể sử dụng đèn decor hoặc cây xanh nhỏ để tạo ra sự cân bằng và cải thiện năng lượng tốt hơn.
 • Sử dụng màu sắc phù hợp mệnh: Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Chủ nhà có thể tham khảo các màu sắc như xanh lá cây, vàng, hồng để tạo cho mình năng lượng tích cực, thu hút thêm tài lộc và may mắn.
 • Sử dụng vật phẩm mang tính phong thủy: Mọi người có thể sử dụng các vật phẩm trang trí tăng phong thủy như bình hoa, đèn lồng, tranh thêu, tranh đính đá để tạo nên một không gian sống tốt hơn và thu hút năng lượng tích cực tràn về.
 • Tham khảo hướng dẫn từ chuyên gia: Nếu không có kinh nghiệm trong phong thủy, các bạn nên tham khảo chuyên gia phong thủy để tìm ra các giải pháp phù hợp nhất cho biệt thự 3 mặt tiền của mình.

Trên thực thế, không ít căn nhà có 3 mặt tiền khi được hóa giải một cách phù hợp đã giúp gia chủ có cuộc sống bình yên, hưởng thêm nhiều tài vận, cũng như may mắn hơn trong cuộc sống.

Biệt thự 3 mặt tiền – Các cách thiết kế đẹp

Với lợi thế có tam hướng nhìn đường thì có rất nhiều mẫu nhà 3 mặt tiền đẹp và phù hợp với các bạn về mặt phong thủy. Hãy cùng chúng mình tham khảo thêm cũng như điểm danh những lưu ý khi thiết kế nhé:

Mẫu biệt thự 3 mặt tiền 2 tầng

Thiết kế biệt thự 2 tầng 3 mặt tiền thường là mẫu căn hộ đang được yêu thích trong thời gian gần đây. Những ngôi nhà xây theo lối này thường có diện tích rộng, không gian thoáng đãng có sự hòa hợp với thiên nhiên.

Bởi vì tất cả các không gian sinh hoạt chung lẫn không gian riêng của các thành viên trong gia đình đều trên một mặt bằng nên sẽ đem lại cảm giác kết nối, thấu hiểu, gần gũi hơn.

biệt thự 3 mặt tiền 2 tầng
Mẫu biệt thự 3 mặt tiền đẹp 2 tầng

Mẫu biệt thự 3 mặt tiền 3 tầng

Mẫu biệt thự 3 tầng tam mặt tiền có diện tích sử dụng khá lớn, phù hợp với các gia đình có nhiều thành viên nhiều hơn 2 thế hệ cùng sinh sống.

Với diện tích to như vậy không gian phía trong nhà hay ngoài sân đều khá lớn, nên những kiến trúc sư có thể lựa chọn nhiều phong cách thiết kế để tư vấn phù hợp cho người ở.

Những căn mẫu biệt thự 3 mặt tiền ba tầng hiện nay có một số phong cách được nhiều người ở yêu thích lựa chọn là Tân cổ điển, Cổ điện xen lẫn hiện đại, tích hợp công nghệ hiện đại,…. Vì vậy các bạn sẽ có nhiều cái để lựa chọn cũng như thể hiện cái tôi riêng qua mỗi phong cách thiết kế.

biệt thự 3 mặt tiền 3 tầng
Mẫu biệt thự đẹp 3 mặt tiền 3 tầng

Mẫu biệt thự 3 mặt tiền 4 tầng

Mẫu biệt thự đẹp 4 tầng tam phương chắc chắn sẽ cực kì nổi bật dù ở bất cứ đâu về tầm vóc cũng như độ thẩm mĩ mà nó đem lại, đồng thời cho thấy năng lực tài chính, đẳng cấp, độ chịu chơi của gia chủ.

Những căn nhà xây theo phong cách này rất đẹp, được chủ nhân chăm chút từ việc lựa chọn vị trí cho đến phong cách thiết kế có thể là kiến trúc tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại cho đến những vật liệu (dát vàng), những chi tiết trang trí cho thấy sự tâm huyết của chủ nhân đối với căn nhà.

biệt thự 3 mặt tiền 4 tầng
Mẫu biệt thự 3 mặt tiền 4 tầng

Biệt thự 3 mặt tiền là một trong những hình thức xây các căn nhà siêu đẹp cho giới thượng lưu. Ở Việt Nam khi người chủ xây được một ngôi nhà như này biểu hiện cho sự thành đạt, năng lực tốt, có mắt nhìn thẩm mỹ cao. Vậy còn chần chờ gì, nếu có đủ vốn và muốn mua một căn biệt thự thì bạn biết phải mua gì rồi đấy.